Bệnh truyền nhiễm

Chuyên mục: 

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do virus Varicella zoster gây ra và thường bùng phát thành dịch vào mùa xuân . Bệnh rất dễ lây và thường có các triệu chứng chóng mặt, sốt nhẹ, khắp người nổi mụn. Khi đã mắc thủy đậu, cần cách ly ít nhất 5 - 7 ngày bởi dịch thường xảy ra trong nhóm thân cận gia đình, trường học.

Chuyên mục: 

Viêm màng não mủ là tình trạng nhiễm khuẩn màng não do vi khuẩn gây nên. Ba loại vi khuẩn gây bệnh chính là: Hemophilus Influenza, não mô cầu và phế cầu, riêng ở trẻ sơ sinh có thể gặp các vi khuẩn gram âm như E.coli, Klebsiella, Pseudomonas.

Chuyên mục: 

Sốt xuất huyết dengue (dengue hemorrhagic fever, DHF hay Sốt dengue (dengue fever) , tại Việt Nam thường được gọi chung là bệnh sốt xuất huyết, có biểu hiện nặng nhất của bệnh là hội chứng sốc dengue (dengue shock syndrome, DSS) được gây ra do Dengue virus (chi Flavivirus, họ Flaviviridae).

Chuyên mục: 

Hỏi: Xin bác sĩ vui long giải thích dùm, cháu của tôi được 6 tháng, bé bị sốt và đến khám thì bệnh viện nói là bị nhiễm trùng máu và cho nhập viện. Tôi rất mong được tìm hiểu xem bệnh nhiễm trùng máu có nguy hiểm gì không ? Có điều trị được không ? thời gian điều  trị khoảng bao lâu  thì khỏi bệnh ? Xin cám ơn bác sĩ. (Nguyễn Thị Thu Hương)

Chuyên mục: 

Hỏi: Kính chào bác sĩ, xin bác sĩ có thể tư vấn giúp làm cách nào để giảm nguy cơ nhiễm trùng da tránh được bệnh chân tay miệng?

Subscribe to RSS - Bệnh truyền nhiễm