Hô Hấp

Chuyên mục: 

Trẻ em trong những năm đầu đời không bé nào không vài lần ho, sổ mũi, sốt hoặc bỏ ăn. Có bé chỉ vài ngày là khỏi bệnh, cũng có bé sổ mũi hoặc ho kéo dài từ tuần này sang tuần khác. Đôi khi hết được vài ngày thì bé bệnh trở lại, phải nghỉ học, còn ba mẹ thì nghỉ làm để chăm sóc con. Vì thế, viêm hô hấp ở trẻ em đa phần là nhẹ nhưng dễ ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ và gia đình.

Chuyên mục: 

Trong thời gian gần đây, lượng trẻ phải nhập viện tăng cao, bệnh đường hô hấp là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là ở trẻ dưới 5 tuổi. Ước tính mỗi năm một em bé dưới 5 tuổi có thể mắc phải từ 3-8 lần nhiễm bệnh đường hô hấp.

Chuyên mục: 

Dùng vật lý trị liệu để lấy đàm nhớt là kỹ thuật dựa vào tính chất vật lý của chất khí để làm thay đổi áp suất trong đường dẫn khí, và theo nhịp thở của trẻ nhằm làm long đàm nhớt, thông thoáng đường thở giúp trẻ dễ thở hơn, bớt quấy khóc, giảm khò khè, giảm nôn ói, ăn uống tốt hơn.

Chuyên mục: 

Viêm tiểu phế quản là một bệnh lý viêm cấp tính đường hô hấp dưới  xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nhất là ở trẻ dưới 6 tháng. Bệnh diễn tiến với triệu chứng ho, khò khè, chảy mũi, sốt nhẹ  trước vài ngày, sau đó nhanh chóng dẫn đến tình trạng suy hô hấp.

Chuyên mục: 

Chào bác sĩ, xin bác sĩ giải đáp thắc mắc dùm tôi. Con tôi được 1 tháng thì sốt, vào bệnh viện nhi đồng 2 nằm 5 ngày còn 37,7 bác sĩ cho về kết luận là nhiễm siêu vi. Thì tối đó cháu lên cơn sốt 38 độ, sau đó 4 ngày sốt như vậy tôi đưa vào nhi đồng 2 lại, bác sĩ chọc dò tủy sống nói bạch cầu cháu hơi cao, nghi là viêm màng não, sau khi vào thuốc 2 ngày cháu sốt lên cao 39 độ bác sĩ tiếp tục chọc dò lần 2 nói bây giờ viêm màng não chỉ là nguyên nhân phụ, phải đi tìm nguyên nhân khác...

Chuyên mục: 

Hỏi: Chào bác sĩ, con gái em được 5 tuổi 8 tháng, cháu nặng 19kg. 4 tháng gần đây cháu có hiện tượng chảy nước mũi và sốt nhẹ (cháu vẫn ăn, ngủ và đi mẫu giáo bình thường). Khi cháu bị chảy nước mũi (màu vàng) thì em dùng bơm tiêm bơm nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé, đồng thời cho bé uống Cottu F, nếu ho thì cho uống Siro bổ phế. Trong 1 tuần là khỏi. Tuy nhiên lần này là lần thứ ba cháu bị trong vòng 4 tháng. Xin bác sĩ cho lời khuyên.

Subscribe to RSS - Hô Hấp